Thị trường bất động sản Phú Quốc 2023


Thị trường bất động sản Phú Quốc có xu hướng “dậm chân”, giao dịch chậm hơn so với thời kỳ trước đó. Hiện tại, giá đất ở thành phố đảo phải tùy thuộc vào vị trí, diện tích và giấy tờ pháp lý. Điển hình như: giá đất tại khu vực Dương Đông, An Thới, Dương Tơ luôn nằm ở mức cao còn tại các xã như: Cửa Cạn, Cửa Dương, Gành Dầu, Hàm Ninh, Bãi Thơm giá đất thấp hơn so với vị trí trung tâm.

Thị trường bất động sản Phú Quốc
Thị trường bất động sản Phú Quốc

Nguyên nhân chịu ảnh hưởng của thị trường trái phiếu và chứng khoán cũng là nguyên nhân khiến nhà đầu tư dè chừng, không chỉ thị trường Phú Quốc mà hầu như cả nước.

Tiềm năng thị trường bất động sản Phú Quốc


Tiềm năng phát triển du lịch
Tiềm năng phát triển du lịch

Tiềm năng phát triển du lịch tại Đảo Ngọc:


Phú Quốc được mệnh danh là hòn Đảo Ngọc và là hòn Đảo lớn nhất Việt Nam. Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía bắc đến phía nam, có 99 ngọn núi đồi và dãy rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú.

Là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động khám phá thiên nhiên kỳ thú có thể làm lạc bước chân du khách khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này.

Du lịch biển đảo Phú Quốc
Du lịch biển đảo Phú Quốc

Thu hút lượng khách du lịch bình quân mỗi năm tăng 28%. Công suất tiếp đón khách du lịch hiện tại đang đạt 3-4 triệu lượt khách/năm; hướng tới mục tiêu đến năm 2025 sẽ đạt 10 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 4 triệu lượt.

Phú Quốc phấn đấu đến năm 2025 trở thành đô thị loại I, gắn với phát triển kinh tế – xã hội bền vững, đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng. Xây dựng TP. Phú Quốc trở thành động lực phát triển của tỉnh Kiên Giang, trung tâm du lịch, dịch vụ cao cấp của quốc gia và thế giới.

Tiềm năng phát triển hạ tầng:


Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Với vị thế này “đảo Ngọc” đã thực sự thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư lớn cho phát triển kinh tế – xã hội. Cơ sở hạ tầng nơi đây cũng đang hoàn thiện mỗi ngày.

Một trong những điểm nhấn rất đáng chú ý của kinh tế Phú Quốc những năm qua là việc đẩy mạnh “tam đường”:

  • Đường hàng không (Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc)
  • Đường thủy (Cảng biển quốc tế An Thới, Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, nâng cấp hệ thống cảng biển, tăng tuyến kết nối đất liền, thay mới hệ thống tàu cao tốc, tham gia vào mạng lưới hàng hải quốc tế…)
  • Và đặc biệt là đường bộ với việc nâng cấp, xây dựng mới các trục đại lộ lớn từ trung tâm Dương Đông xuống phía Nam như: DT975 (Đường Bào – An Thới – Cửa Lấp), DT46 (Nguyễn Văn Cừ), trục đại lộ Trần Hưng Đạo kéo dài (qua các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven Bãi Trường), đường du lịch ven Bãi Trường (đường Đất Đỏ cũ) và các tuyến trọng điểm lên phía Bắc như DT 45, DT 47, TL 48, DT 973…
Hạ tầng phát triển đồng bộ
Hạ tầng phát triển đồng bộ

Đại lộ giúp liên kết theo chiều ngang giữa 2 bờ Đông – Tây như Đại lộ Bình Minh và Ánh Sao thuộc Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đang được xây dựng. Đại lộ Bình Minh (rộng 36m, 4 làn xe cơ giới) và Ánh Sao (rộng 24m) sẽ tạo thành cung đường ngắn nhất nối 2 bờ Đông – Tây (từ cảng Vịnh Đầm, Bãi Sao… tới Bãi Trường – thủ phủ resort tại Phú Quốc),

Giúp rút ngắn quãng đường di chuyển xuống chỉ còn hơn 4km. Đặc biệt, cung đường này sẽ giao cắt với cả 4 con đường huyết mạch phía Nam đảo theo hướng Bắc – Nam là: DT 46, DT 975, Đại lộ trung tâm An Thới…

Xem thêm nhiều bài viết về thị trường: Tại Đây.

Dự báo thị trường bất động sản Phú Quốc giai đoạn 2022 – 2025


Thị trường bất động sản cả nước trong năm 2022 vẫn tiếp tục thiếu hụt nguồn cung. Giá bất động sản vẫn sẽ neo ở mức cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm nay, bởi vậy các nhà đầu tư sẽ ít có cơ hội.
Các sản phẩm bất động sản du lịch đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 trong suốt 2 năm 2020, 2021. Đến quý II/2022, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát và nước ta mở cửa du lịch trở lại, du lịch thành phố đảo Phú Quốc cũng nhanh chóng phục hồi tích cực, kéo theo sự “bừng tỉnh” của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nói riêng và bất động sản Phú Quốc nói chung.
Tuy nhiên ở thời điểm này, chỉ có những dự án chất lượng tốt, được đầu tư bài bản, bền vững bởi những chủ đầu tư uy tín mới thu hút được đông đảo sự quan tâm và thực sự tạo hiệu quả cho nhà đầu tư. Do đó, thị trường bất động sản Phú Quốc giai đoạn sắp tới chắc chắn sẽ có sự phân lọc mạnh trong lựa chọn đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp. Những dự án chất lượng kém, khả năng kinh doanh thấp sẽ khó thu hút các nhà đầu tư tham gia.
Ở phân khúc bất động sản đô thị và nhà ở, do tính khan hiếm và có tiềm năng phát triển nên bất động sản nhà ở Phú Quốc vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước, đặc biệt là những sản phẩm được cung cấp bởi các dự án chính thống, chất lượng hạ tầng tốt, cảnh quan đẹp, có khả năng khai thác kinh doanh hiệu quả.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay