Thị trường bất động sản Thuận An


Nhờ sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, đô thị được quy hoạch bài bản, ứng dụng công nghệ trong quản lý hành chính, Thuận An đã được tỉnh Bình Dương lựa chọn để xây dựng đề án “thành phố thông minh”, tiến tới vươn lên trở thành đô thị loại I. Thị trường bđs Thuận An được gới đầu tư đánh giá cao môi trường  tiềm năng bứt phá từ chiến lược phát triển tại đây. Thị trường bất động sản Thuận An

Thị trường bất động sản Thuận AnThành phố Thuận An có diện tích tự nhiên 83,71 km2, là một trong những đô thị cửa ngõ của tỉnh Bình Dương, có vị trí tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai thông qua các tuyến đường như Quốc lộ 13, đường tỉnh 743, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn… Thuận An có quy mô dân số 508.433 người, mật độ dân số là 6.074 người/km2, trong đó, thành thị chiếm 80% và nông thôn là 20% (thống kê năm 2019).

Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Thuận An


Đầu tư cơ sở hạ tầng:

  • Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13, nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT743, xây dựng cầu vượt tại ngã sáu An Phú và ngã tư 550.
  • Quốc lộ 13 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối các khu vực công nghiệp của tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận là TP.HCM, Bình Phước, Tây nguyên… với lưu lượng xe đạt 300.000 lượt/ngày. Trước tầm quan trọng của tuyến đường, tỉnh Bình Dương đã ưu tiên nguồn lực để nâng cấp từ 6 lên 8 làn xe từ Vĩnh Phú (TP.Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (TP.Thủ Dầu Một).

bat dong san thuan an binh duong scaled 1

Phát triển khu công nghiệp:

Thuận An còn là nơi tọa lạc của 3 khu công nghiệp (VSIP, Việt Hương và Đồng An) và 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh) cùng với đó có khoảng 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương mại quy mô lớn là AEON, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), 24 chợ theo quy hoạch đang hoạt động ổn định.

Từ ngày 1/2/2020, Thuận An trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, theo quyết định của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Đây được cho là một trong những bước tiến lớn của khu vực Thuận An nói chung cũng như bất động sản khu vực nói riêng.

Không chỉ phát triển công nghiệp, ngành dịch vụ – thương mại tại Thuận An cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ, chiếm tỷ trọng trên 80% trong cơ cấu kinh tế. Việc phát triển đa dạng các ngành nghề đã giúp mức sống của người dân được nâng cao, số liệu công bố nhiệm kỳ 2015-2020, thu nhập bình quân đầu người tại Thuận An đã đạt 143,88 triệu đồng/người/năm, tăng 1,5 lần so với nhiệm kỳ trước.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây
phu long 1 162 1

Sự phát triển hạ tầng đã giúp cho nơi đây thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài, dân lao động từ nhiều nơi đến đây sinh sống và làm việc.

Quy mô và tốc độ phát triển kinh tế không ngừng gia tăng, thị trường bất động sản Bình Dương trở thành nơi thu hút lượng dân nhập cư vô cùng mạnh mẽ tạo tiền đề cho nhu cầu ở thật giúp bất động sản ở nơi đây phát triển mạnh mẽ.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).