Thị trường bất động sản Tiền Giang


Với diện tích tự nhiên rộng, phát triển nông nghiệp tăng trưởng mạnh. Và là cửa ngõ giao thương kinh tế cả nước, trong đó có bất động sản. Trong những năm gần đây, bất động sản Tiền Giang sôi nổi thị trường, đẩy mạnh tăng trưởng nhiều dự án.

Thị trường bất động sản Tiền Giang
Thị trường bất động sản Tiền Giang

Thị trường bất động sản Tiền Giang trù phú

Tiền Giang nằm trải dài trên bờ Bắc sông Tiền (một nhánh sông Mê Kông), với chiều dài trên 120km, có 32km bờ biển, cách TP. HCM 70km về phía Bắc, cách TP. Cần Thơ 90km về phía Nam. Tiền Giang không chỉ là vùng nông nghiệp trù phú, mà còn giữ vai trò là cửa ngõ giao thương, nơi tham quan du lịch sông nước miệt vườn rất lý tưởng.

dia diem du lich tien giang

Hơn thế nữa, tỉnh Tiền Giang còn là vùng nguyên liệu nông – hải sản hàng hóa quan trọng cho công nghiệp chế biến. Với vị trí nằm tiếp giáp TP. HCM, giao thoa giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và miền Tây Nam bộ; nên Tiền Giang còn có nhiều lợi thế trong phát triển thương mại – du lịch.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thị trường bất động sản ngày một sôi động


Trong khoảng một năm gần đây, các nhà đầu tư lớn từ TP. HCM và Hà Nội liên tục kéo về như: Tập đoàn VinGroup, FLC, THACO, T&T, .. Thậm chí, cách nay khoảng một tháng, một doanh nghiệp bất động sản đang là chủ đầu tư của một vài dự án tiêu biểu tại khu vực miền Đông Nam Bộ cũng vừa chính thức đấu giá thành công một khu đất ở điểm cuối đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương.

photo1639452054927 16394520551561309275349
Hiện tại, Tỉnh Tiền Giang nhờ vị trí thuận lợi và sự phát triển của hạ tầng giao thông đã nổi lên là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng, góp phần thúc đẩy đô thị hóa và phát triển kinh tế các tỉnh miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.

Theo dự kiến, đến năm 2030, TP. Mỹ Tho sẽ hình thành 5 khu đô thị mới. Mỹ Tho là đô thị tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang và là thành phố đầu tiên của khu vực miền Tây Nam bộ được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh và là đô thị loại I.

Thành phố Mỹ Tho đã không ngừng được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, bộ mặt đô thị ngày càng được đổi mới theo hướng văn minh, hiện đại, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần của nhân dân thành phố ngày càng được nâng cao.

Ngoài việc thu hút các chủ đầu tư lớn đưa địa phương này vào “tầm ngắm. Theo đánh giá chung hiện nay, việc mua bán nhà, đất, nhất tập trung nhiều ở TP. Mỹ Tho và các địa phương lân cận như Huyện Chợ Gạo, Huyện Châu Thành… đang có dấu hiệu “ấm” hơn, đặc biệt là các khu vực vừa mở đường giao thông hoặc các dự án đầu tư được triển khai thực hiện.
Thị trường nhà đất đặc biệt là phân khúc đất nền khu vực này thời gian gần đây cũng tiếp tục dịch chuyển về giá bán theo hướng tăng. Cách đây khoảng 2 năm, giá đất nền khu vực các huyện xa trung tâm và ven các tuyến lộ giới nhỏ chỉ khoảng 2 – 4 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã ở mức 4 – 6 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí lợi thế của từng dự án và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thành phố Mỹ Tho đang có giá từ 20-70tr/m2; Giá đất nền dự án trong bán kính 10km tính từ tâm điểm tỉnh Tiền Giang trung bình 10tr/m2 thì giá đất lẻ khu vực có lộ giới nhỏ nằm ven các tuyến lộ chính dao động với giá từ 4-6tr/m2. Tùy thuộc vào vị trí lợi thế của từng dự án, phân khúc đất nền của tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp tục dịch chuyển theo hướng giá bán tăng và hiện vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường bất động sản trên địa bàn Tiền Giang đang dần sôi động do nhu cầu nhà ở của người dân còn khá lớn. Đây cũng là lĩnh vực khá “màu mỡ” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Chính vì vậy, trong tương lai, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chắc chắc sẽ không ngừng sôi động và gia tăng giá trị theo thời gian.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay