Thị trường bất động sản Nghệ An 2023


Sau thời điểm sốt đất rất nóng vào đầu năm 2022 khi đại dịch covid đi qua, thị trường bất động sản Nghệ An giai đoạn hiện nay rơi vào tình trạng ảm đạm khi suy thoái kinh tế, lạm phát, ngân hàng siết tín dụng kéo dài, dự báo nhiều diễn biến khó lường.

Thị trường bất động sản Nghệ An 2023
Thị trường bất động sản Nghệ An 2023

Thời gian gần đây, cũng như các phân khúc BĐS khác, đất nền TP. Vinh (Nghệ An) và vùng phụ cận đang giảm tính thanh khoản rõ nét. Còn nhớ, cuối năm 2021, đầu năm 2022, khi dịch COVID-19 bắt đầu lắng xuống cũng là lúc “sốt đất” xảy ra rầm rộ trên quy mô cả nước. Hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều xảy ra “sốt đất” ở nhiều mức độ khác nhau.

Nguyên nhân chính được cho là do tác động của dịch COVID-19. Việc mọi ngành nghề sản xuất kinh doanh và dịch vụ trên phạm vi cả nước lâm vào khó khăn trên diện rộng khi chuỗi cung ứng bị đứt gãy, lưu chuyển hàng hóa bị đình trệ, sức mua giảm sút…

Các chính sách về siết chặt nguồn vốn vào thị trường BĐS, chính sách thuế ngăn chặn chuyển nhượng 2 giá… đã khiến thị trường BĐS nơi đây bị rơi vào trạng thái “cảm lạnh”. Lượng nhà đầu tư đi xem đất, quan tâm về BĐS giảm đi rõ rệt. Đối với đất nền thì chỉ có vài khu vực có lợi thế hạ tầng, quy hoạch tốt thì được nhà đầu tư quan tâm.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thị trường bất động sản Nghệ An 2023


Năm 2022 là một cột mốc đáng nhớ cho thị trường bất động sản Nghệ An khi đón đầu được nhiều cơ hội hiếm có đạt được những bước tiến nhanh, bền vững. Bức tranh địa ốc của một trong những thị trường hấp dẫn và được kỳ vọng nhất cả nước tiếp tục được dự báo sẽ ấm dần.

Ước tính trong 2022, có khoảng trăm ngàn tỉ đồng được đầu tư vào phát triển hạ tầng tại Nghệ An. Trong đó, một số dự án giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai có thể kể đến là cung đường ven biển 83 km từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Hà Tĩnh; đường giao thông nối từ Quốc lộ 7C (Đô Lương) đến đường Hồ Chí Minh (Tân Kỳ)…

Bên cạnh các trục giao thông chính hiện hữu như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A…, theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Vinh dự kiến đi vào khai thác năm 2030 sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Vinh chỉ còn chưa đầy 2 tiếng.

Gioi thieu ve san bay quoc te Vinh Nghe An Aivivu

Chính phủ cũng đã đồng ý chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh gấp 2,5 lần hiện nay; xây các công trình phụ trợ Cảng hàng không quốc tế Vinh với tổng kinh phí hơn 10.700 tỉ đồng; xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò quy mô 3.300 tỉ đồng; xây dựng cao tốc Hà Nội – Viên Chăn (đi qua Nghệ An)… Tỉnh cũng vừa công bố quy hoạch, kêu gọi đầu tư hàng loạt khu công nghiệp, khu đô thị mới…

hạ tầng Nghệ An được kỳ vọng khởi sắc mạnh mẽ khi tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội – Vinh được xây dựng. Đây là một trong 2 tuyến được ưu tiên triển khai đầu tiên theo kế hoạch xây dựng 9 tuyến đường sắt mới giai đoạn 2021 – 2030 với tổng vốn đầu tư 191.761 tỷ đồng.

Cùng với đó, Nghệ An cũng là địa phương sở hữu hạ tầng giao thông đa dạng loại hình với hang không, đường biển phát triển mạnh mẽ. Hiện Nghệ An đang đang triển khai xây dựng cảng Đông Hồi, khi hoàn thành sẽ cùng các cảng hiện hữu gồm cảng Cửa Lò, cảng cá Cửa Hội, cảng chuyên dùng xi măng The Vissai, cảng xăng dầu DKC làm sôi động hệ thống vận tải đường biển địa phương.

cover 01 18

Trong bối cảnh quỹ đất cho phát triển BĐS tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, các thị trường BĐS ven biển khác đã bão hòa, nhờ vào những xung lực kể trên, Vinh – Nghệ An đang trở thành vùng đất hứa, thu hút hàng loạt doanh nghiệp lớn.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).