Tổng quan thị trường bất động sản Bình Phước 2023


Bình Phước đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, chú trọng vào phát triển công nghiệp, đầu tư hạ tầng giao thông là những mục tiêu mà hướng tới để hoàn thiện nền kinh tế. Với những sức bật mạnh mẽ, Thị trường bất động sản Bình Phước 2023 đang ngày càng tăng tốc và trở thành một điểm nóng đầu tư sáng giá tại khu vực phía Nam.

Thị trường bất động sản Bình Phước 2023
Thị trường bất động sản Bình Phước 2023

Thị trường bất động sản Bình Phước 2023


Nhờ vị trí giáp biên giới và là cửa ngõ liên kết 2 vùng trọng điểm là Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, nhiều dự án lớn, hàng ngàn doanh nghiệp đã chọn Bình Phước là nơi đặt nhà máy và làm khu công nghiệp. Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chính là yếu tố góp phần giúp thúc đẩy thị trường BĐS tại Việt Nam.

Theo quy hoạch, đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành “tỉnh công nghiệp” có GDP đứng đầu cả nước, đến năm 2050 sẽ phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại với tốc độ phát triển bền vững. Nhờ đó, các nhà đầu tư dự đoán chính là “tâm điểm” để đầu tư BĐS trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam sau đại dịch.

tang truong binh phuoc
Để tạo điều kiện và đón đầu làn sóng đầu tư BĐS tại Bình Phước, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang trở thành cú hích cho thị trường  phát triển. Đáng kể nhất là dự án xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753.

Khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành, cảng Cái Mép, Thị Vải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) hay tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành đã được thống nhất thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Nhờ các dự án trọng điểm này, thời gian di chuyển tới các tỉnh lân cận sẽ được rút ngắn, thúc đẩy kinh tế của tỉnh tăng tốc.

Dự án Cát Tường Phú Hưng
Dự án Cát Tường Phú Hưng

Tiềm năng phát triển hạ tầng


Các tuyến giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, đường ĐT 741- những tuyến đường kết nối Bình Phước với Tây Nguyên và các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM, cũng như kết nối TPHCM đến các nước Campuchia, Lào, Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đều được đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp hoặc mở rộng.
Đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
Đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; Cao tốc Chơn Thành – Ðắk Nông; Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành.

Chính sự phát triển mạnh mẽ và bền vững hạ tầng giao thông là lực đẩy khiến nguồn vốn FDI đổ vào Bình Phước tăng mạnh.

Theo số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Phước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 691 triệu USD, tăng 8,1 lần so với cùng kỳ 2020.

Ngoài ra, giữa đại dịch khó khăn, trong khi nhiều tỉnh thành có mức tăng trưởng âm, Bình Phước vẫn đạt mức tăng trưởng dương với 5,05%; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 2,8 tỉ USD. Những nền tảng quan trọng trên khiến thị trường bất động sản Bình Phước tăng tốc, thu hút mạnh dòng tiền đầu tư.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: tại đây.

Về Khu Công Nghiệp:


Điều chỉnh mở rộng và bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp với diện tích 8.000 ha, đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đẩy mạnh lên 21 cụm công nghiệp với quy mô lên tới 583 ha, đến năm 2030 sẽ đạt 34 cụm công nghiệp cùng quy mô hơn 1000ha.

Bình Phước đang sở hữu diện tích khu công nghiệp lên đến 4.686ha. Trong đó, có 2 khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là khu công nghiệp Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% gồm: khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III.

Tại Chơn Thành – Bình Phước, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành đang là đại khu công nghiệp có diện tích lớn bậc nhất Việt Nam với diện tích quy hoạch hơn 4.600ha

Khu công nghiệp Becamex
Khu công nghiệp Becamex

Tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường BĐS công nghiệp. Cùng với đó, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút lượng lớn người lao động nhập cư và chuyên gia nước ngoài, làm gia tăng nhu cầu nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Thị trường Bình Phước cũng đang có rất nhiều dự án với quy mô đa dạng đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư.

Nhiều dự án xuất hiện, thị trường sôi động, lượng lớn nhà đầu tư đổ về đã tạo nên một bức tranh nhiều gam màu tươi sáng cho bất động sản Bình Phước. Đặc biệt là tại các khu vực có công nghiệp phát triển mạnh mẽ và đón đầu sóng hạ tầng như Chơn Thành, Đồng Phú, Đồng Xoài,…


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).