Thị Trường Bất Động Sản Thái Bình


So với các tỉnh miền Bắc, Thái Bình sở hữu lợi thế kép khi vừa nằm trong vùng kinh tế ven biển kết nối 6 tỉnh duyên hải Bắc Bộ, vừa được quy hoạch khu kinh tế Thái Bình phát triển đa ngành, đặc biệt là công nghiệp.

Thị Trường Bất Động Sản Thái Bình
Thị Trường Bất Động Sản Thái Bình

Vùng kinh tế ven biển 6 tỉnh duyên hải Bắc Bộ gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng đi qua Thái Bình đến Thanh Hóa với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, kết nối xuyên suốt, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế và giao thương thuận lợi.

Ngoài ra, các địa phương này được ưu tiên đẩy mạnh công nghiệp hóa – giải pháp quan trọng nhất để cải thiện chất lượng nền kinh tế, phát triển bền vững, giúp tăng khả năng thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài…

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây

Những Tác Động Của Thị Trường Bất Động Sản Thái Bình


Quá trình công nghiệp hóa đã và đang tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của các tỉnh thành này, sự thay đổi tích cực và rõ rệt của nền kinh tế điển hình tại các địa phương như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang… Theo đánh giá của các chuyên giá kinh tế, Thái Bình sẽ là địa phương tiếp theo đi theo guồng phát triển công nghiệp này.

Ngày 08/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 180/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Hà Thái (Green IP-1) phân khu Bắc. Đây được coi là công trình trọng điểm của Nhà nước để tỉnh Thái Bình tăng trưởng và thu hút đầu tư. Dự án có quy mô 588.84 ha, tổng vốn đầu tư 3.885 tỷ đồng, nằm tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền tỉnh Thái Bình

khu cong nghiep khai quang

khu công nghiệp Tiền Hải 466ha với tổng mức đầu 2.025 tỷ đồng. Là doanh nghiệp đu đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, Viglacera đã thu hút gần 12 tỷ FDI và sở hữu hàng chục dự án tại khu công nghiệp Tiền Hải.

Chắc chắn trong thời gian tới, khu kinh tế biển và hàng loạt các khu công nghiệp lớn được triển khai sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho Thái Bình, kéo theo sự phát triển của bất động sản tại Thái Bình nói chung và các vùng ảnh hưởng nói riêng.
Nhiều nhà đầu tư tin rằng, lúc này là thời điểm vàng để đầu tư vào khu vực này khi giá trị bất động sản tại đây đang đang khá thấp so với tiềm năng phát triển của địa phương và so với giá trị bất động sản các địa phương có nền công nghiệp phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng…
dat nen ven kcn yen binh pho yen thai nguyen hap dan cac nha dau tu bf149f2e14bb4d9fac48d1d4abd6cf51

Thái Bình cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Chính phủ về hạ tầng giao thông với hàng loạt công trình trọng điểm đang được gấp rút triển khai, hoàn thiện. Điển hình như dự án nâng cấp đường tỉnh 221A nối từ trung tâm huyện Tiền Hải đến Cồn Vành dài 17,8 km sắp về đích.

dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023 sẽ là cầu nối quan trọng giúp khơi thông tiềm năng hành lang kinh tế duyên hải miền Bắc, tạo không gian phát triển mới, thu hút dòng đầu tư mạnh mẽ hơn cho KKT Thái Bình. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ là “cú hích” lớn đưa BĐS Thái Bình thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

Dự báo, giá bất động sản tại Thái Bình nói chung và tại các khu vực trọng điểm phát triển của Thái Bình nói riêng hoàn toàn có thể đột phá và thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay